Thứ Bảy, 1 tháng 11, 2014

Vì sao Vinhomes Tân Cảng đổi tên là Vinhomes Central Park?

Ngày 23/09/2014 tại Sài Gòn, Việt Nam , tập đoàn Vingroup, tập đoàn bất động sản lớn nhất Việt Nam đã chính thức đặt tên một dự án của họ là Vinhomes Central Park. Dự án được lấy theo tên và cảm hứng của New York Central Park.

Vinhomes Central Park được quy hoạch trên diện tích 44ha chỉ bằng 1/17 diện tích của New York Central Park nhưng hy vọng đây sẽ trở thành một khu phức hợp đô thị, công viên đẳng cấp tại Việt Nam

Công viên Central Park tại New York là công viên không vì mục đích lợi nhuận không thu phí tham quan, được thành lập vào năm ngày 21 tháng 7 năm 1853 bởi các cơ quan lập pháp bang New York. New York Central Park rộng 750ha.

Central Park ngày nay được quản lý theo hợp đồng với thành phố New York. Trong lịch sử 160 năm của mình, Central Park đã trải qua nhiều chu kỳ phục hồi và suy thoái. Thời đại của sự suy giảm trong năm 1960 và 1970 đã dẫn đến sự hình thành Central Park như ngày nay.

Nhờ lòng hảo tâm của nhiều cá nhân, công ty, cơ sở, và thành phố New York, Central Park đã được đầu tư gần 700 triệu USD làm thành một mô hình khu đô thị trên toàn thế giới. Hàng năm ban quản lý phải chi  $ 57.000.000 cho ngân sách hoạt động hàng năm Central Park, và chịu trách nhiệm về tất cả các khía cạnh của công viên bảo trì, cũng như cải thiện vốn và phục hồi.

Hình Công viên Central Park tại New York
Công viên Central Park tại New York

Với 40 triệu lượt khách mỗi năm, Central Park là công viên đô thị có lượng khách lớn tại Hoa Kỳ. Để quản lý công viên, bảo tồn các đội thông khí và bãi cỏ hạt giống; cào lá; tỉa và phân bón cho cây; cây bụi và hoa thực vật; duy trì sân chơi; bảo tồn di tích, cầu, và các tòa nhà; và chăm sóc cho các cơ quan nước và rừng, bằng cách kiểm soát xói mòn, duy trì hệ thống thoát nước, và bảo vệ hơn 150 ha hồ và suối từ ô nhiễm, bồi lắng, và tảo.

Để hướng dẫn du khách tham gia vào công viên và thu hút thế hệ tiếp theo, các nhà quản lý công viên cung cấp một loạt các chương trình giáo dục cho các gia đình và cá nhân, sinh viên và giáo viên, và đầy tham vọng và các chuyên gia dày dạn công viên dưới sự bảo trợ của Viện Bảo tồn Công viên Trung ương cho khu đô thị. Chương trình Viện được thiết kế để giúp du khách khám phá Công viên cảnh quan, tìm hiểu về lịch sử và thiết kế của nó, cũng như chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật quản lý của chúng tôi với các khu ở thành phố New York và trên thế giới.

Việc bảo tồn cam kết sẽ giúp tăng cường các khu đô thị và các cộng đồng xung quanh chúng bằng cách mở rộng công việc của chúng tôi bên ngoài Central Park để phát triển hỗ trợ cho quản lý và tôn trọng đối với các khu đô thị.

Long Võ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Đăng kí nhận thông tin mới

Hotline

0909 381 222 - 0909 381 227 (Mr Hoàng)

Địa chỉ liên hệ

22 Đường 4, KP6, Phường Bình Chiểu

Quận Thủ Đức, Tp.HCM